HAGL lại có gà mới không kém gì Công Phượng và Xuân Trường ..

28/12/2016

U.21 HAGL nhận giải fair-play U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016

Sau lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Trường... HLV Guillaume Graechen tin rằng Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ Việt Nam những lứa tài năng trẻ khác trong tương lai. 

"Sau những cái tên quen thuộc sinh năm 1995 này, HAGL vẫn còn nhiều cầu thủ sinh năm 1996, 1997 tài năng đã thi đấu ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016. Họ có thể thế chỗ các đàn anh, dựa trên tinh thần của một đội bóng đoàn kết.Ngược lại, khóa 4 của Học viện HAGL Arsenal JMG đang 14-15 tuổi. Có những em mới 12-14 tuổi có rất giàu tiềm năng. Nếu tập luyện nghiêm túc, với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cộng thêm khóa 1 của Học viện JMG NutiFood chúng ta sẽ có một lứa rất tốt.Đặc biệt, hiện tại các em có những cầu thủ có thể hình rất tốt. Lẽ dĩ nhiên, trong bóng đá luôn cần thời gian", HLV Guillaume Graechen cho biết.

Một trong những ví dụ tiêu biểu cho câu nói của HLV Graechen Guillaume là trường hợp của Lương Hoàng Nam và Lê Phạm Thành Long. Dù còn rất trẻ và sẽ còn đủ điều kiện chơi ở những giải sau, 2 cầu thủ này đã chơi rất tốt trước hàng tiền vệ gồm toàn các đàn anh của U.21 Việt Nam.Hoặc cầu thủ Phan Thanh Hậu, tuyển thủ U.19 Việt Nam đã chơi một giải rất tốt khi được trao cơ hội thay thế Tuấn Anh. Và như HLV Guillaume Graechen nói, còn rất nhiều cầu thủ trẻ đang chuyên cần tập luyện chờ ngày được ra ràng (U.15 HAGL vừa qua vô địch quốc gia). 

Công Phượng chờ đợi sẽ lấy lại mình nhờ thi đấu nhiều hơn ở mùa tới 

Nhìn lại giải năm 2016, HLV Guillaume Graechen đánh giá: "Đội chúng tôi năm nay chỉ chơi ở mức trung bình so với mùa giải trước. Một trong những lý do là năm qua các cầu thủ không chơi với nhau nhiều.Bên cạnh đó, chất lượng sân cũng ảnh hưởng đến lối chơi của đội bóng. Cũng cần nói thêm, chúng tôi có một số cầu thủ năm trước hầu như không hoặc ít chơi bóng gồm Văn Sơn, Thanh Tùng, Công Phượng... Hồng Duy rất vất vả với những chấn thương".Kết thúc giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016, U.21 HAGL sẽ trở lại Hàm Rồng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Mùa tới, HAGL tiếp tục đôn lên nhiều cầu thủ trẻ bên cạnh gọi về Tuấn Anh, Công Phượng để chuẩn bị tốt nhất cho V-League 2017.

                                                     U.21 quốc tế năm 2017 vẫn có HAGL 

   "Dù chúng tôi rất tiếc cho sự thiếu may mắn của U.21 HAGL không lọt vào được trận chung kết, nhưng những gì mà U.21 Thái Lan và Yokohama đã trình diễn cho thấy họ là những đại biểu xứng đáng của giải U.21 quốc tế lần thứ 10 này và đó đích thực là một sân chơi "xanh, sạch, đẹp". Một sân chơi đã không ngừng lớn mạnh và tạo sự cọ xát thiết thực, có nhiều điều để học hỏi cho bóng đá trẻ Việt Nam.Chúng ta thường có một thói quen là tổ chức tại Việt Nam thì đội Việt Nam nhất định phải vào chung kết. Nhưng điều quan trọng hơn cho bóng đá trẻ từ giải U.21 quốc tế là kết quả được đánh giá đúng với trình độ kỹ thuật, nhiệt huyết và tinh thần thể thao của các đội. Đó mới chính là phương châm mà giải U.21 quốc tế hướng đến", nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Trưởng BTC giải trong phát biểu.

Văn Toàn (giữa) nhận giải Cầu thủ Việt Nam chơi fair-play nhất U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016, vẫn đủ tuổi tham dự giải năm sau

Cũng theo trưởng BTC giải thì năm 2017, U.21 quốc tế vẫn sẽ mời HAGL tham gia vì họ vẫn còn nhiều cầu thủ giỏi như Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Sơn, Thanh Hậu, Hoàng Nam... còn trong độ tuổi. Bên cạnh đó đội U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam sẽ được tổ chức lại theo hướng tinh lọc lực lượng, lấy lứa U.22 dự SEA Games và U.20 dự World Cup để làm nòng cốt. Thậm chí nếu có sự đồng ý của VFF thì có thể lấy bộ khung của đội PVF làm nòng cốt để chuẩn bị dài hơi.Giải U.21 quốc tế lần thứ 11 năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra tại Ninh Thuận hoặc Quảng Ninh.   

                                                                  Tiểu Bảo - Lĩnh Nam