Những con trăn “khủng” to như “cột đình” ở Sài Gòn

19/12/2016

Tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) có một khu nuôi bò sát được du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh dịp cuối tuần. Nhiều người khi đến Thảo Cầm Viên không thể bỏ qua "vương quốc trăn" ngay lối cổng vào ở đường Nguyễn Thị Minh Khai. Tại đây, có nhiều loại trăn như: trăn đất, trăn vàng, trăn gấm... và đang được nuôi dưỡng, bảo tồn. Những con trăn vàng thuộc loại trăn đất có kích thước rất lớn, thu hút nhiều người xem.

Dù nằm bên trong chuồng kín nhưng khi thấy con trăn vàng "khủng", nhiều du khách đến tham quan tại đây không khỏi giật mình. Một số khác tỏ vẻ thích thú đứng chụp ảnh.

"Con trăn gì mà nhìn to như "cột đình" vậy. Từ hồi giờ tôi mới tận thấy con trăn lớn như thế này. Hồi ở quê cũng có thấy một số người bắt trăn nhưng chỉ to như cổ tay chứ đâu mà to dữ như thế", chị Nguyễn Thị Giang (quê Quảng Bình nói).

              Nhiều người đến Thảo Cầm Viên tham quan không thể bỏ qua khu bò sát có nhiều loài trăn "khủng". 

Anh Nguyễn Văn Toàn ngụ Đồng Nai cùng bạn gái đến đây tham quan cho biết: "Ở nhà tôi cũng nuôi 2 con trăn vàng nhưng kích thước không to như những con trăn tại đây. Loài trăn này không có độc và rất dễ gần. Nhìn những con trăn "khủng" này tôi thích lắm".

Theo ước tính, những con trăn vàng đang được nuôi tại đây dài hơn 3m và nặng hàng chục kg. Ngoài trăn vàng, trong khu vực nuôi bò sát còn có những loại khác như kỳ đà nước, kỳ nhông, rùa đồng, rùa núi vàng... cũng thu hút nhiều người tìm đến tham quan.

Phòng Xí nghiệp Động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, trăn vàng là loại trăn đất. Từ khi sinh ra đã có màu vàng do đột biến. Nhiều người thấy lạ vì trăn có màu vàng nên nghĩ là quý. Tuy nhiên, nó là trăn đất, không quý hiếm".

Con trăn vàng có trọng lường hàng chục kg và dài hơn 3m 

Loài trăn đất có thể đẻ tới 100 trứng/lần, còn trăn gấm đẻ từ 15-80 trứng và trăn cái có tập tính ấp trứng, trứng nở sau khoảng 3 tháng.

Ngoài ra, trong khu bò sát còn có kỳ nhông xanh, kỳ đà đà nước... 

Và rùa đồng, rùa núi vàng thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh 

Nguồn : https://cms.tin-t-c-gi-i-tri-sao.webnode.vn/l/nh%E1%BB%AFng-con-tran-%E2%80%9Ckh%E1%BB%A7ng%E2%80%9D-to-nhu-%E2%80%9Cc%E1%BB%99t-dinh%E2%80%9D-%E1%BB%9F-sai-gon/