Noo Phước Thịnh là ca sĩ đầu tiên của Việt Nam dính 'biển đen im lặng'

08/01/2017

Dù nhận được giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất nhưng có vẻ như Noo Phước Thịnh cũng sở hữu một lượng anti fan không nhỏ. 

Mới đây, khi tham dự một sự kiện trao giải âm nhạc, Noo Phước Thịnh đã nhận được giải Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích cho Cause I love you và chiến thắng tại hạng mục Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất.

Cũng trong sự kiện, Noo Phước Thịnh đã gửi đến khán giả ca khúc mới chưa từng được giới thiệu của mình có tên Xuân - hạ - thu - đông. Tuy nhiên, phần trình diễn tiết mục lại không được hoàn hảo khi phần lớn lightstick bên dưới đều tắt.


'Biển đen im lặng' trong phần trình diễn của Noo Phước Thịnh. 

Đây được xem là hành động để phản đối Noo Phước Thịnh của một nhóm lớn khán giả trước những scandal mà anh gặp phải trong thời gian qua như làm Đông Nhi khóc trong buổi ghi hình The Voice Kids 2016, 'khẩu chiến' với fan EXID, 'ngó lơ' Sơn Tùng tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2016. 

Bình luận của cộng đồng mạng về 'biển đen im lặng' trong phần trình diễn của Noo

Trước hình ảnh và những bình luận công kích từ cộng đồng mạng, một thành viên chủ chốt trong FC Noo Phước Thịnh đã lên tiếng bênh vực thần tượng, cho rằng những người ghét Noo đang cố 'bới lông tìm vết' để hãm hại anh. Bên cạnh đó, cô gái này cũng khẳng định nếu Noo thật sự không tốt thì đã không có nhiều người bên cạnh anh, đã không đi đến được ngày hôm nay và không đạt được thành công như hiện tại.

Một trong những thành viên chủ chốt của FC Noo Phước Thịnh lên tiếng bênh vực thần tượng.

Về phần Noo Phước Thịnh, mặc dù không lên tiếng về 'biển đen im lặng' nhưng có vẻ như anh cũng khá quan tâm đến phản ứng của cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ mình khi bấm like bài viết bênh vực mình của fan.

Trước Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà cũng từng bị fan Mỹ Tâm tạo thành 'Biển đen im lặng' trong màn trình diễn của mình khi xuất hiện trên sân khấu của Giọng Hát Việt 2015 trong tư cách khách mời biểu diễn đêm trao giải.

Black ocean - biển đem im lặng được xem như hình phạt nặng nề cũng là lời tuyên bố giận dữ của khán giả đối với nghệ sĩ. Cảm giác bị bài trừ và ghẻ lạnh ngay trên sân khấu rực rỡ ánh đèn là điều mà bất cứ một ngôi sao nào cũng không muốn phải đối mặt. Thông qua black ocean, người hâm mộ muốn gửi một lời cảnh cáo đến nghệ sĩ trên sân khấu vì một lỗi lầm nào đó mà họ phạm phải. Càng nhiều người tham gia vào 'biển đen', lời 'tuyên án' này càng có sức nặng.

Play Video

Black ocean là lời nhắc nhở tàn nhẫn về sức mạnh của khán giả đối với người ca sĩ. Đây là biểu hiện rõ nhất cho vấn nạn kì thị trong giới showbiz. Đôi khi nguyên nhân khiến các fanclub làm nên biển đen không nằm ở những ngôi sao, mà là nhằm vào fandom của họ.